Tổng hợp 10 câu hỏi về bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy trên ứng dụng LIAN

Bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy trên ứng dụng LIAN là một sản phẩm bảo hiểm hoàn toàn mới, khác hoàn toàn với bảo hiểm xe máy bắt buộc TNDS. Vì thế, người mua có nhiều thắc mắc cần được giải đáp về sản phẩm bảo hiểm này. Sau đây là 10 câu hỏi và câu trả lời xoay quanh sản phẩm bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy, mời bạn tham khảo!

Câu hỏi 1: Vì sao tôi cần phải mua bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy trên ứng dụng LIAN?

Trả lời:

Bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy đem lại sự an tâm cho người mua khi tài sản là chiếc xe mô tô, xe máy của họ được bảo đảm. Thông thường, chiếc xe máy bạn đang đi sẽ gặp phải những rủi ro gây hư hỏng như sau:

 1. Bị tấn công bằng vũ lực;

 2. Cháy, nổ;

 3. Tai nạn trong quá trình tham gia giao thông;

 4. Tai nạn trong quá trình xe môtô, xe máy được chuyên chở bằng phương tiện đường bộ; đường sắt nội địa; đường thủy;

 5. Giông, cuồng phong; cây cối đổ, gãy; đất, đá trượt, lún, sụt, lở, lũ lụt, sóng thần, núi lửa, động đất.

Trường hợp hư hại xe máy, xe mô tô phổ biến và chiếm tỷ lệ cao nhất vẫn là do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, những trường hợp khác vẫn có thể xảy ra với chiếc xe của bạn. Vì thế, để có thể yên tâm hơn về phương tiện giao thông của mình trước những rủi ro không lường trước được, bạn nên mua Bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy.

Câu hỏi 2: Bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy trên ứng dụng LIAN nhận bồi thường cho trường hợp nào?

Xe máy hư hại toàn bộ do tai nạn nằm trong diện được bồi thường

Trả lời:

Nếu bạn đã mua bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy trên ứng dụng LIAN, bạn sẽ được bồi thường trong trường hợp xe mô tô, xe máy của bạn bị tổn thất toàn bộ do những tai nạn, rủi ro đã đề cập đến ở câu hỏi 1.

Xe được xem là tổn thất toàn bộ khi thiệt hại vật chất không có khả năng phục hồi và/hoặc giá trị sửa chữa bằng hay vượt quá 50% giá trị thực tế của mô tô, xe máy được bảo hiểm trên thị trường tại thời điểm trước khi xảy ra tổn thất.

Nghĩa là, nếu chiếc xe máy của bạn bị hư hại nặng nề do tai nạn, không thể tiếp tục sử dụng để di chuyển hoặc tiền phí sửa chữa bằng hoặc vượt quá 50% giá trị thực tế của chiếc xe, bạn sẽ nhận được khoản bồi thường từ LIAN. Và bạn có thể mua một chiếc xe mới, hoặc đem chiếc xe cũ của mình đi sửa bằng số tiền này.

Câu hỏi 3: Xe của tôi đã đi được 8 năm. Vậy tôi muốn mua bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy của LIAN có được không?

Xe máy sử dụng thời hạn dài hơn 6 năm nằm trong nhóm loại trừ bảo hiểm

Trả lời:

Đối tượng và điều kiện bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy chỉ áp dụng đối với những xe có thời hạn sử dụng dưới 6 năm, kể từ Ngày đăng ký lần đầu ghi trên Giấy đăng ký xe mô tô, xe máy do cơ quan Cảnh sát giao thông cấp. Nếu Giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy không ghi rõ Ngày đăng ký lần đầu thì tính từ ngày sản xuất hoặc ngày ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy.

Nếu xe của bạn đã đi được 8 năm thì trường hợp của bạn nằm trong phần loại trừ bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy của LIAN. Nghĩa là bạn không mua được gói bảo hiểm này cho chiếc xe của bạn.

Câu hỏi 4: Bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy mua có đắt không? Phí bảo hiểm tính như thế nào?

Phí bảo hiểm phụ thuộc vào giá thi trường của chiếc xe được mua bảo hiểm

Trả lời:

Phí bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy mua trên ứng dụng LIAN không hề đắt, chỉ dao động trong khoảng vài trăm ngàn cho đến 1.000.000 VNĐ. Phí bảo hiểm này áp dụng với từng dòng mô tô, xe máy khác nhau, cũng như căn cứ vào giá trị chiếc xe tại thời điểm hiện hành, vì thế không có mức phí cố định.

Khi mua bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy trên ứng dụng LIAN, bạn sẽ cần nhập thông tin chiếc xe của mình. Lúc này, hệ thống sẽ tự động tính toán giá trị của chiếc xe và áp dụng mức phí bảo hiểm bạn phải đóng, cũng như mức đền bù nếu chiếc xe của bạn bị hư hại đúng theo quy định của gói bảo hiểm.

Câu hỏi 5: Tôi có thể mua bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy cho bạn bè, người thân của mình hay không? Mua hộ như vậy phí có đắt hơn không?

Trả lời:

Bạn hoàn toàn có thể mua hộ bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy cho bạn bè, người thân của mình thông qua chức năng “Tặng người thân” trên ứng dụng LIAN. Cách thức mua cũng giống như bạn tự mua cho mình, chỉ khác ở chỗ là bạn phải chọn “Tặng người thân” và nhập thông tin người thụ hưởng. Mức phí bảo hiểm khi mua hộ cũng không đắt hơn.

Đặc biệt, bạn còn có thể nhận được mức chiết khấu từ ứng dụng LIAN, cao hay thấp tùy vào xếp hạng của bạn trong hệ thống. Mức chiết khấu cao nhất của hạng Platinum (Bạch kim) trên ứng dụng LIAN là 40%, đây là một ưu đãi rất lớn mà LIAN dành cho các Người bán bảo hiểm xuất sắc, đạt doanh số cao.

Câu hỏi 6: Nếu chia sẻ, giới thiệu cho bạn bè, người thân biết và mua ứng dụng bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy thì tôi được nhận gì?

Trả lời:

Thông thường, khi bạn đăng ký thành công tài khoản trên ứng dụng LIAN là bạn đã có mã giới thiệu của riêng mình. Bạn có thể chia sẻ mã đó cho bạn bè, người thân biết, khi họ mua bảo hiểm trên ứng dụng LIAN và nhập mã đó vào, bạn sẽ nhận được điểm Lpoint. Điểm Lpoint này được sử dụng để gọi điện thoại hoặc dùng các tiện ích trên ứng dụng LIAN, bao gồm quà tặng âm nhạc, nghe báo nói, nghe sách nói...

Bạn có thể giới thiệu và chia sẻ đến bạn bè, người thân những lợi ích mà sản phẩm bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy của LIAN mang lại cho họ. Sau đó, nếu họ có nhu cầu muốn mua bảo hiểm, bạn có thể mua hộ bằng tài khoản của bạn đã đăng ký trên ứng dụng LIAN. 

Như đã đề cập ở trên, hạng của bạn càng cao, mức chiết khấu khi mua bảo hiểm càng lớn và như vậy, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người thân, bạn bè của mình mua một sản phẩm bảo hiểm hữu ích như Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy với giá rẻ hơn so với việc tự mua.

Câu hỏi 7: Trường hợp nào không được nhận bồi thường bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy của LIAN?

Trả lời:

LIAN không nhận bồi thường bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy cho các trường hợp:

 • Xe mô tô, xe máy bạn đang đi có thời hạn sử dụng quá 6 năm căn cứ theo ngày đăng ký lần đầu ghi trên Giấy đăng ký mô tô, xe máy hoặc tính từ ngày sản xuất hoặc ngày ghi trên chứng nhận đăng ký mô tô, xe máy.

 • Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe và những người khác có quyền lợi liên quan đến sở hữu và sử dụng chiếc xe đó.

 • Tổn thất do hao mòn tự nhiên, gỉ sét, giảm giá trị thương mại, hư hỏng bộ phận của đối tượng được bảo hiểm.

 • Bất kỳ tổn thất, thiệt hại nào gây ra do nguyên nhân chiến tranh, nội loạn, khủng bố, bạo động dân sự…

 • Tổn thất thiệt hại phát sinh ngoài lãnh thổ Việt Nam.

 • Người được bảo hiểm điều khiển xe mô tô, xe máy không có Giấy phép lái xe hoặc vi phạm luật giao thông đường bộ.

 • Tổn thất do việc sử dụng phương tiện để đua xe trái phép hoặc thử nghiệm tốc độ sau khi sửa chữa.

Câu hỏi 8: Bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy của LIAN áp dụng với phương tiện trị giá bao nhiêu tiền?

Trả lời:

Bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy trên ứng dụng LIAN giới hạn giá trị các phương tiện mô tô, xe máy từ 5.000.000 VNĐ cho đến 200.000.000 VNĐ. Nếu phương tiện mô tô, xe máy của bạn có giá trị nằm ngoài khoảng này, xe của bạn sẽ không được bảo hiểm.

Câu hỏi 9: Xe máy, xe mô tô bị hư hại do cháy nổ, như vụ cháy tầng hầm ở chung cư Carina - TP Hồ Chí Minh thì có được bồi thường bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy của LIAN không?

Trả lời:

Có. Trường hợp cháy tầng hầm chung cư Carina - TP Hồ Chí Minh thiêu rụi toàn bộ xe máy của người dân để ở dưới tầng hầm. Sự kiện này nằm trong hạng mục được bảo hiểm của bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy, quyền lợi được bồi thường xe do nguyên nhân cháy, nổ và xe bị tổn thất toàn bộ, không có khả năng phục hồi.

Tuy nhiên, cần căn cứ thêm vào giá trị, cũng như thời hạn sử dụng của chiếc xe đó. Nếu là xe mô tô, xe máy đã cũ, thời hạn sử dụng trên 6 năm và có giá trị thị trường vượt quá mức quy định áp dụng cho bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy, chủ xe sẽ không được bồi thường.

Câu hỏi 10: Mua bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy của LIAN rồi thì có cần mua bảo hiểm xe máy bắt buộc TNDS nữa không?

Trả lời:

Có. Theo luật giao thông, bảo hiểm xe máy bắt buộc TNDS bất kỳ người tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy nào cũng phải mua và mang theo bên mình, cùng với bằng lái và giấy đăng ký xe. Nếu không mua, khi CSGT kiểm tra giấy tờ, chủ xe sẽ bị xử phạt hành chính. Vì thế, dù đã mua bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy, bạn vẫn phải mua bảo hiểm xe máy bắt buộc TNDS.

Trên đây là 10 câu hỏi và câu trả lời về các vấn đề được người mua quan tâm nhất xoay quanh gói bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy trên ứng dụng LIAN. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bảo hiểm này, xin vui lòng liên hệ:

Ứng dụng LIAN - Sản phẩm công nghệ của Madam Đỗ Liên

LIAN cho Android: https://bit.ly/lianandroid
LIAN cho iOS: http://bit.ly/lianios
Hotline: 1900 9249
Email: [email protected]
Website:  https://LIANvass.com
Fanpage:  LIAN - Ứng dụng Mua Bán Bảo hiểm Tự động