Những trường hợp loại trừ khi tham gia bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy

Bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy là sản phẩm được ra đời nhằm mục đích bảo vệ xe mô tô, xe máy của bạn trước những rủi ro, tai nạn bất ngờ khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp phương tiện bị tai nạn, hỏng hóc… nhưng không được bồi thường.

Cụ thể, LIAN không chịu trách nhiệm bồi thường với một số trường hợp sau đây:

Trường hợp 1:

Xe mô tô, xe máy có thời hạn sử dụng quá 6 năm. Thời hạn sử dụng được căn cứ theo ngày đăng ký lần đầu ghi trên Giấy đăng ký mô tô, xe máy do cơ quan Cảnh sát giao thông cấp. Nếu Giấy chứng nhận đăng ký mô tô, xe máy không ghi rõ Ngày đăng ký lần đầu thì tính từ ngày sản xuất hoặc ngày ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký mô tô, xe máy. Đây là trường hợp loại trừ khi tham gia bảo hiểm ngay từ ban đầu.

Trường hợp 2:

Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe, người điều khiển xe và những người có quyền lợi liên quan đến sở hữu và sử dụng xe. Trong trường hợp phát hiện cố tình trục lợi có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường hợp 3:

Tổn thất do hao mòn tự nhiên, rỉ sét, giảm giá trị thương mại, hư hỏng bộ phận xe mô tô, xe máy của người được bảo hiểm.

Trường hợp 4:

Bất kỳ tổn thất, tổn hại nào do chiến tranh và các nguyên nhân tương tự, chiến tranh dân sự, hành động khủng bố, bạo động dân sự, nổi loạn, cách mạng, đảo chính hoặc tiếm quyền, trưng dụng hoặc hậu quả gián tiếp của các sự kiện trên.

Trường hợp 5:

Tổn thất thiệt hại phát sinh ngoài lãnh thổ nước Việt Nam.

Trường hợp 6:

Người được bảo hiểm điều khiển phương tiện không có Giấy phép lái xe hợp lệ; lái xe có nồng độ cồn vượt quá quy định của Pháp luật hiện hành hoặc có các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng; hoặc vi phạm nghiêm trọng Luật giao thông đường bộ.

Trường hợp 7:

Tổn thất do việc sử dụng phương tiện để đua xe trái phép; đua xe thể thao; thử nghiệm tốc độ sau khi sửa chữa, trừ khi có sự đồng ý của LIAN.

Trên đây là 7 trường hợp loại trừ không được nhận bồi thường khi tham gia bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy của LIAN.

Mọi thắc mắc cũng như cần biết thêm chi tiết về sản phẩm bảo hiểm Tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy trên App bảo hiểm LIAN và các gói bảo hiểm khác, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Ứng dụng LIAN - Sản phẩm công nghệ của Madam Đỗ Liên

LIAN cho Android: https://bit.ly/lianandroid

LIAN cho iOS: http://bit.ly/lianios

Hotline: 1900 9249

Email: [email protected]

Website: https://LIANvass.com/

Fanpage: LIAN - Ứng dụng Mua Bán Bảo hiểm Tự động