Nghệ thuật giữ chân nhân viên: Có phải tăng lương là giải pháp duy nhất?

Tăng lương đã từng là một “thỏi nam châm” thu hút nhân nhân viên hiệu quả cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, hình thức đãi ngộ về vật chất này có thực sự là giải pháp duy nhất giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả nguồn lực?

Giữ chân nhân viên không chỉ bằng “tăng lương”

Tăng lương là một phương thức truyền thống được áp dụng hầu hết ở các doanh nghiệp từ nhà nước đến tư nhân. Trên thực tế, hiệu quả của hình thức đãi ngộ về vật chất này đã được chứng minh trong việc tạo động lực thúc đẩy cho nhân viên. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đây không còn là chiếc “chìa khóa vạn năng” trong việc giữ chân người tài ở lại cống hiến. 

nghe-thuat-giu-chan-nhan-vin-tang-luong-co-phai-la-giai-phap-duy-nhat

Tăng lương không còn là giải pháp duy nhất để giữ chân nhân viên

Thị trường lao động hiện nay đang dần được thay thế bởi thế hệ Millennials (những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000). Đây là thế hệ trẻ năng động, luôn sẵn sàng “nhảy việc” và không ngừng chủ động tìm hiểu thị trường và đa dạng hóa lựa chọn việc làm chỉ bằng cú chạm tay. 

Khi gần như 100% doanh nghiệp dùng “tăng lương” làm quân bài chủ chốt để giữ chân nhân viên thì vô hình chung lại biến nó trở thành một công cụ thứ yếu. Người lao động thời đại mới không quá thần thánh hóa việc “tăng lương” vì hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng chiêu bài này. Họ bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các yếu tố về văn hóa doanh nghiệp và đặc biệt là chế độ phúc lợi khi đưa ra quyết định gắn bó với công ty.

Phúc lợi tốt đi kèm một mức lương hấp dẫn là mong muốn của nhiều nhân viên 

Mới đây nhất, trong “Báo cáo Phúc lợi và Thưởng tết năm 2019 tại Việt Nam” của VietnamWorks, phúc lợi đã chiếm vị trí đầu bảng trong các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định ứng tuyển. 

Đặc biệt, có đến 89% lựa chọn sẽ phản ứng lại trong tình huống “công ty không đáp ứng về nhu cầu phúc lợi trong tương lai”, trong đó 23% sẽ quyết định nghỉ việc và tìm việc nơi khác có phúc lợi tốt hơn. Đây cũng chính là một bài toán đặt ra với các doanh nghiệp trên con đường phát triển về lâu dài.

Bảo hiểm An Tâm Nhân Viên - Giải pháp hoàn thiện chính sách phúc lợi giữ chân nhân viên

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu đa dạng hóa mô hình phúc lợi cho nhân viên. Nhằm góp phần mang lại giải pháp hoàn thiện trong chính sách phúc lợi và giải quyết nỗi trăn trở của các doanh nghiệp, LIAN - Ứng dụng bảo hiểm công nghệ đầu tiên tại Việt Nam đã cho ra đời sản phẩm bảo hiểm (SPBH) An Tâm Nhân Viên.

Bảo hiểm An Tâm Nhân Viên của LIAN - Giúp nhân viên An tâm cống hiến

Bảo hiểm An Tâm Nhân Viên là một SPBH tai nạn cá nhân dành cho nhân viên với quyền lợi bảo hiểm tối đa lên tới 500 triệu đồng cùng mức chi phí chỉ từ 240 ngàn đồng/năm/nhân viên. SPBH này mang đến chế độ phúc lợi nhiều giá trị không chỉ với bản thân mà còn mở rộng với con em, người thân của người lao động trong các trường hợp tai nạn, thương tật hay rủi ro về tính mạng. 

Với số tiền bảo hiểm chi trả, người lao động được giảm gánh nỗi lo về tài chính, sớm ổn định sau những bất trắc xảy ra, từ đó toàn tâm, toàn ý tập trung cống hiến cho công việc.

Bên cạnh đó, bảo hiểm An Tâm Nhân Viên cũng đem đến nhiều giá trị gia tăng cho doanh nghiệp. Số tiền đầu tư bảo hiểm không chỉ được khấu trừ vào thuế thu nhập doanh nghiệp mà còn giúp tiết kiệm ngân sách phúc lợi, hỗ trợ chia sẻ rủi ro tài chính trong trường hợp nhân viên bị ốm đau, tai nạn. 

Phạm vi và quyền lợi bảo hiểm của SPBH An Tâm Nhân Viên của LIAN

Đặc biệt, với SPBH An Tâm Nhân Viên của LIAN, doanh nghiệp còn có thể lựa chọn các cấp độ quyền lợi bảo hiểm tương ứng với mức độ cống hiến khác nhau của người lao động. Đây cũng chính là một trong những giải pháp thông minh trong việc tạo động lực thúc đẩy phát triển bản thân của mỗi nhân viên, góp phần đưa công ty phát triển bền vững. 

Xem thêm tại: Thông tin chi tiết về sản phẩm bảo hiểm An Tâm Nhân Viên

Bảo hiểm An Tâm Nhân Viên của LIAN – Sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp và nhân viên

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bảo hiểm An Tâm Nhân Viên xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ LIAN

Địa chỉ: 19 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: [email protected]; [email protected]
Điện thoại: 1900 9249; (84.28) 3930 8220]
Website: https://atnv.lianvass.com/

(Nguồn tham khảo:
https://www.navigosgroup.com/vi/bao-cao-phuc-loi-va-thuong-tet-nam-2019-tai-viet-nam/)