Giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử được cấp trên ứng dụng LIAN

Tiết kiệm được thời gian và chi phí giao dịch, dễ dàng trao đổi dữ liệu và chia sẻ thông tin, hợp đồng điện tử đã được áp dụng trên ứng dụng bảo hiểm tự động LIAN - một sản phẩm của Madam Liên. Vậy hợp đồng bảo hiểm điện tử là gì? Giá trị pháp lý của nó ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Hợp đồng điện tử trong quy định của pháp luật Việt Nam

gsgss

Hợp đồng điện tử trong quy định của pháp luật Việt Nam

Hợp đồng điện tử là gì? 

Hợp đồng điện tử trong Pháp luật Việt Nam được quy định như sau:

Theo Điều 11, mục 1, Luật mẫu về Thương mại điện tử UNCITRAL 1996: “Hợp  đồng điện  tử được hiểu  là hợp đồng được  hình thành thông qua  việc sử dụng thông điệp dữ liệu.”

Luật Giao dịch điện tử 2005 của Việt Nam cũng quy định: “Hợp đồng điện tử là hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông điệp dữ liệu theo quy định của Luật này” [Điều 33]. Trong đó, “Thông điệp dữ liệu” được hiểu là “thông tin được tạo ra, được gửi đi và được lưu trữ bằng phương tiện điện tử” và “phương tiện điện tử” được quy định là “phương tiện hoạt động dựa trên công nghệ điện, điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học, điện từ hoặc công nghệ tương tự” [Điều 4, mục 12 giải thích từ ngữ].

Giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử theo quy định của pháp luật

Với sự ra đời của Luật Thương mại năm 2005 và luật Giao dịch điện tử năm 2005, pháp luật Việt Nam đã thừa nhận giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử. 

Pháp luật Việt Nam đã thừa nhận giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử

Theo Điều 34, Luật Giao dịch điện tử, thừa nhận giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử như sau: “Giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử không thể bị phủ nhận chỉ vì hợp đồng đó được thể hiện dưới dạng thông điệp dữ liệu.” 

Đồng thời, Điều 14 Luật này cũng quy định: “Thông điệp dữ liệu không bị phủ nhận giá trị dùng làm chứng cứ chỉ vì đó là một thông điệp dữ liệu.

Giá trị chứng cứ của thông điệp dữ liệu được xác định căn cứ vào độ tin cậy của cách thức khởi tạo, lưu trữ hoặc truyền gửi thông điệp dữ liệu; cách thức bảo đảm và duy trì tính toàn vẹn của thông điệp dữ liệu; cách thức xác định người khởi tạo và các yếu tố phù hợp khác.”

Như vậy, pháp luật đã ghi nhận giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử. Trong trường hợp một trong hai bên không thực hiện hợp đồng hoặc vi phạm điều khoản của hợp đồng, hợp đồng điện tử hoàn toàn có thể được sử dụng làm chứng cứ như hợp đồng thông thường. 

Hợp đồng điện tử được cung cấp bởi VASS trên ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN 

Ứng dụng LIAN là một sản phẩm công nghệ của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) nhằm đem đến một trải nghiệm công nghệ bảo hiểm hoàn toàn tự động cho khách hàng. Ứng dụng cho phép người dùng đăng ký, thanh toán, nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử và đặc biệt là giao kết hợp đồng điện tử hoàn toàn “online”. 

Ứng dụng LIAN - Ứng dụng bảo hiểm công nghệ đầu tiên tại Việt Nam

Theo đó, khi đăng kí mua bất kì một sản phẩm bảo hiểm nào trên ứng dụng LIAN, bạn sẽ nhận được một bản hợp đồng điện tử nhằm giao kết, thỏa thuận đảm bảo quyền lợi giữa hai bên do Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) cung cấp.

Giá trị pháp lý của hợp đồng điện tử trên úng dụng LIAN

Hợp đồng điện tử cung cấp trên ứng dụng LIAN này giống như một hợp đồng kí kết theo hình thức thông thường và hoàn toàn đảm bảo giá trị pháp lý theo quy định trong pháp luật Việt Nam đã nêu trên.  

Tính pháp lý của hợp đồng điện tử được cam kết bằng chữ ký số do Viettel - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội cung cấp. Và tính bảo mật thông tin hợp đồng áp dụng công nghệ Blockchain tiên tiến nhất hiện nay. 

Hợp đồng điện tử của LIAN áp dụng công nghệ Blockchain tiên tiến nhất hiện nay

Trong trường hợp không may xảy ra rủi ro tai nạn, mắc bệnh,... hợp đồng điện tử trên App LIAN sẽ phát huy giá trị, giúp bạn nhận được bồi thường bảo hiểm theo hạng mức quy định cho sản phẩm bảo hiểm đã mua ban đầu.

Cách thức hưởng quyền lợi từ hợp đồng bảo hiểm điện tử của LIAN

Khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau để nhận được quyền lợi hợp đồng bảo hiểm điện tử được cung cấp bởi VASS trên App LIAN:

- Bước 1: Vào ứng dụng LIAN, chọn biểu tượng Bồi thường
- Bước 2: Chọn đối tượng bồi thường
- Bước 3: Chọn sản phẩm bảo hiểm bồi thường
- Bước 4: Điền đầy đủ thông tin người thụ hưởng và phương thức thanh toán
- Bước 5: Chụp lại đầy đủ các giấy tờ theo quy định
- Bước 6: Gửi yêu cầu và chờ xác nhận

Yêu cầu bồi thường bảo hiểm dễ dàng chỉ thông qua một chiếc điện thoại thông minh

Ngay khi các thủ tục, chứng từ được duyệt, rất nhanh chóng chỉ 30 giây sau, tiền bồi thường theo hợp đồng sẽ được gửi ngay vào tài khoản thẻ của bạn. 

Đơn giản - Tiện lợi - Đúng pháp luật - ứng dụng LIAN cùng các sản phẩm bảo hiểm đa dạng sẽ bảo vệ và giúp bạn bạn cùng những người xung quanh vượt qua những rủi ro ngoài mong muốn.

Mọi thắc mắc cũng như thông tin chi tiết về ứng dụng LIAN cùng các sản phẩm bảo hiểm cụ thể trên ứng dụng, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Ứng dụng LIAN - Sản phẩm công nghệ của Madam Đỗ Liên

LIAN cho Android: https://bit.ly/lianandroid
LIAN cho iOS: http://bit.ly/lianios
Hotline: 1900 9249
Email: [email protected]
Website:  https://LIANvass.com
Fanpage:  LIAN - Ứng dụng Mua Bán Bảo hiểm Tự động