Để hoả hoạn không còn là ám ảnh trong các khu chung cư

Thiệt hại về người, về của và về cả tinh thần, những vụ cháy chung cư diễn tra trên khắp cả nước đã khiến không ít dân cư đang sinh sống tại các khu vực này rơi vào trạng thái hoang mang. Tuy nhiên, để giặc hỏa không tiếp tục hoành hành - việc cần làm là chủ động chiến đấu với nó.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ

Trong những năm gần đây tình hình cháy nổ trên cả nước, đặc biệt là tại các khu chung cư có diễn biến phức tạp, khó lường. Theo Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 4 tháng đầu năm 2019, thiên tai và cháy nổ đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong đó, tổng giá trị thiệt hại về tài sản do cháy nổ ước tính hơn 264 tỷ đồng.

Mặc dù công tác phòng, chống cháy, nổ trên cả nước thời gian qua đã có chuyển biến so với trước, tuy nhiên, nguy cơ cháy nổ vẫn rất cao, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. 

Các đám cháy có thể bùng phát bất cứ lúc nào

Ngày càng nhiều các tổ hợp chung cư, nhà cao tầng được xây dựng, sử dụng nhiều vật liệu dễ cháy, công tác PCCC yếu kém. Bên cạnh đó, tình trạng thời tiết đã và đang biến đổi khắc nghiệt, khó lường, nắng nóng khô hạn kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, cũng là một trong những nguyên nhân làm bùng phát các đám cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng. 

Trong bối cảnh đó, một vấn đề rất lớn đang đặt cho ban quản lý và cư dân đang sinh sống tại các chung cư trên cả nước là làm thế nào để để hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ, cũng như thực hiện công tác PCCC một cách chủ động và hiệu quả nhất. 

Đã đến lúc chủ động đối mặt 

Vẫn biết với ngọn lửa thì không có gì là ngoại lệ, từ mạng sống, tài sản đều sẽ bị nuốt chửng trong vòng vây lửa đỏ. Thế nhưng mỗi người chủ động thì mọi tác nhân gây họa đều có thể khắc chế và giảm thiểu hậu quả.

Trước hết, trang bị đầy đủ kiến thức PCCC là một việc làm được đặt lên hàng đầu. Trên thực tế, có không ít tai nạn thương tâm xảy ra do mọi người không biết làm gì để thoát hiểm. Chính vì vậy, tham gia nghiêm túc các buổi tập huấn , học các kĩ năng phòng cháy, chữa cháy sẽ không hề vô ích như nhiều người vẫn nghĩ. Đây sẽ là “phao cứu sinh” bảo vệ mạng sống của chính bản thân và gia đình trước hung thần lửa.  

Nghiêm túc tham gia các buổi tập huấn phòng cháy, chữa cháy

Để loại bỏ nguy cơ hiểm họa, mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức PCCC, không chủ quan, lơ là. Nên dùng thiết bị điện phù hợp với khả năng chịu tải của đường dây điện. Trước khi ra khỏi phòng phải đóng ngắt tất cả các thiết bị tiêu thụ điện không cần thiết và tắt hết các nguồn lửa, nguồn nhiệt. Bóng đèn hoặc những thiết bị điện khác không đặt gần những vật dễ cháy như giá áo, tủ sách, giá báo, tủ quần áo... nhằm tránh tình trạng bức xạ nhiệt.

Đặc biệt, tham gia bảo hiểm cháy nổ cũng là một cách bảo vệ chủ động cho chính căn hộ và tài sản của các cư dân đang sinh sống tại các khu chung cư. Theo đó, khi không may có hỏa hoạn, bảo hiểm sẽ giúp chủ căn hộ giảm thiểu phần nào thiệt hại về tài sản. 

Bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư của LIAN - đồng hành cùng chủ căn hộ, giảm thiểu tối đa thiệt hại do "giặc" lửa gây ra

Hiện nay, bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư của LIAN là sản phẩm bảo hiểm đầu tiên dành cho nhà/chung cư được cung cấp cho người dùng thông qua ứng dụng di động. Chỉ cần dành ra 1 phút, thao tác trên điện thoại thông minh với 3 bước: tìm hiểu sản phẩm, điền thông tin và thanh toán online, chủ nhà/căn hộ đã hoàn thành việc mua bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư.

Ứng dụng bảo hiểm LIAN - góp phần bảo vệ, giảm thiểu thiệt hại về nhà, chung cư khi không may gặp hỏa hoạn

Với slogan “Mua 1 phút, bồi thường 30 giây”, khi không may xảy ra hỏa hoạn, chủ căn hộ có quyền tự yêu cầu bồi thường. Sau đó, LIAN sẽ thực hiện chi trả quyền lợi cho chủ căn hộ chỉ sau 30 giây, ngay sau khi có thông báo chấp nhận chi trả. 

Đồng thời, nhằm giảm gánh nỗi lo do “giặc lửa” gây ra cho các chủ nhà/căn hộ, sản phẩm bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư cũng đem lại những quyền lợi đặc biệt như sau:

- Trường hợp Cháy - Nổ gây thiệt hại dưới 50% ngôi nhà (căn hộ): LIAN sẽ chi trả 50% giá trị xây dựng
- Trường hợp Cháy - Nổ gây thiệt hại trên 50% ngôi nhà (căn hộ): LIAN sẽ chi trả 100% giá trị xây dựng 

Nguy cơ cháy nổ đang ngày càng tăng cao - Hãy tham gia bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư để có thể chủ động bảo vệ căn hộ và tải sản của mình trước những rủi ro bùng phát không thể lường trước.

Mọi thắc mắc cũng như cần biết thêm chi tiết về sản phẩm Bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư trên ứng dụng LIAN, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Ứng dụng LIAN - Sản phẩm công nghệ của Madam Đỗ Liên

LIAN cho Android: https://bit.ly/lianandroid
LIAN cho iOS: http://bit.ly/lianios
Hotline: 1900 9249
Email: [email protected]
Website: https://LIANvass.com/
Fanpage: LIAN - Ứng dụng Mua Bán Bảo hiểm Tự động