Chuyện bếp núc mùa Tết - niềm vui xen lẫn nỗi lo hoả hoạn

Một mùa Tết nữa lại sắp về, mang theo những bồi hồi của ngày vui sum họp, của không khí náo nức hội Xuân, của sự tất bật sửa soạn cỗ bàn. Và đan xen với những cảm xúc tuyệt vời ấy vẫn thấp thoáng những nỗi lo về “giặc lửa”. 

“Bà hỏa” là nỗi kinh hoàng không của riêng ai. Đặc biệt, trong những ngày trước, trong và sau Tết, nguy cơ xảy ra các vụ hỏa hoạn thường tăng đột biến. 

Tết nhất cỗ bàn - tiềm tàng cháy nổ

Tết đến Xuân về là một dịp đặc biệt để mọi thành viên trong gia đình sum vầy bên nhau trong bữa cơm tất niên an lành, ấm cúng với hương bánh chưng, bánh tét nồng nàn. Ở thời điểm đặc biệt này, cánh chị em phụ nữ và căn bếp có lẽ là những đối tượng tất bật nhất. 

Ngày Tết là dịp cả nhà quây quần bên mâm cơm gia đình

Nào gà, nào thịt, nào cá, rồi đủ thứ rau củ quả,... cần chế biến hấp, luộc, chiên xào để có được một mâm cỗ truyền thống đủ đầy, thơm ngon dâng lên gia tiên và phục vụ mọi thành viên cùng thưởng thức. Đó là một nét phong tục mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp của người Việt. Thế nhưng, điều này cũng gây ra một vấn đề đáng báo động.

Việc nấu nướng với tần suất cao trong dịp Tết cũng đồng nghĩa với lượng gas, điện, nhiên liệu sử dụng trong sinh hoạt của người dân sẽ gia tăng. Các loại bếp củi bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại được huy động công suất một cách tối đa để nấu bánh chưng bánh tét, làm mứt, kho cá hầm thịt… nên dễ bị quá tải. 

Để hoàn thiện một mâm cỗ đầy đủ, các bà nội trợ phải tất bật trong gian bếp

Đồng thời, trong những ngày bận rộn này, đa phần người nội trợ thường thường có thói quen “tranh thủ”: đang nấu bếp cũng tranh thủ ra nói chuyện với khách, hoặc tiện tay dọn lại bàn ghế,... vô tình để quá lửa là điều rất dễ xảy ra. Đặc biệt, quên hoặc ngại không khóa van bình ga mỗi khi nấu nướng xong do phải làm bếp liên tục cũng chính là dịp để làm cho bà hỏa có thêm cơ hội để viếng thăm một cách bất đắc dĩ. 

Bảo hiểm Nhà Tư Nhân - giảm bớt nỗi lo “giặc lửa”, an tâm đón Xuân về

Để ngăn chặn tối đa hỏa hoạn xảy ra trong dịp Tết, hiện nay tại các địa phương đã chú trọng nhiều hơn trong việc tuyên truyền, vận động người dân trang bị đầy đủ các kiến thức và biện pháp phòng cháy, chữa cháy. Hướng tới mục tiêu giảm thiểu tối đa các tổn thất về người và của khi không may bị “bà hỏa” ghé thăm, LIAN - Ứng dụng bảo hiểm công nghệ đầu tiên tại Việt Nam đã cho ra đời sản phẩm bảo hiểm (SPBH) Nhà Tư Nhân.

Sản phẩm bảo hiểm Nhà Tư Nhân - giảm gánh nỗi lo “giặc lửa” ngày Xuân

Bảo hiểm Nhà Tư Nhân là sản phẩm chuyên biệt của LIAN dành riêng cho nhà tư nhân và các căn hộ chung cư trên toàn lãnh thổ Việt Nam. SPBH này có phạm vi rộng và mang đến nhiều giá trị không chỉ về tài sản mà còn đối với những thiệt hại liên quan tới con người cho các chủ nhà/ người thuê nhà tham gia bảo hiểm. 

Phạm vi bảo hiểm Nhà Tư Nhân rộng, áp dụng với cả những tổn thất vật chất và về người

Theo đó, SPBH Nhà Tư Nhân sẽ bảo vệ cho ngôi nhà thuộc sở hữu cá nhân, bao gồm cả trang thiết bị nội thất cố định, nhà phụ, cổng hàng rào, tài sản bên trong và cả những người sống trong ngôi nhà đó. Trong trường hợp không may xảy ra cháy nổ hay cả khi bị sét đánh hay giông bão, thiên tai,... bên cạnh việc được hỗ trợ khắc phục các tổn thất, thiệt hại về tài sản, SPBH này cũng hỗ trợ chi trả các chi phí cần thiết cho chính các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. 

Với sự hỗ trợ toàn diện từ phía LIAN với SPBH Nhà Tư Nhân, gia chủ vừa giảm gánh nỗi lo hỏa hoạn, an tâm đón Tết, vừa bảo vệ gia đình trước những rủi ro không thể lường trước.

Xem thêm tại: Thông tin chi tiết về sản phẩm bảo hiểm Nhà Tư Nhân

Bảo hiểm Nhà Tư Nhân - “Lá chắn” bảo vệ toàn diện cho ngôi nhà của bạn

Mọi thắc mắc cũng như cần biết thêm chi tiết về SPBH Nhà Tư Nhân và các SPBH khác của LIAN, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ LIAN

LIAN cho Android: https://bit.ly/lianandroid
LIAN cho iOS: http://bit.ly/lianios
Địa chỉ: 19 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 9249
Email: [email protected]/ [email protected]
Website: https://lianvass.com/
Fanpage: LIAN - Ứng dụng Mua Bán Bảo hiểm Tự động