Bảo hiểm tai nạn cá nhân có thực sự cần thiết không?

Hiện nay, cuộc sống của người dân ngày càng nâng cao và cải thiện, nhưng bên cạnh đó những rủi ro trong cuộc sống cũng vì thế mà tăng lên theo mức độ khác nhau. Vì thế, có rất nhiều gia đình lựa chọn mua bảo hiểm tai nạn cá nhân để có thể đảm bảo an toàn của chính bản thân và người thân trong gia đình.

Lý do nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân

Thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông chúng ta dễ dàng bắt gặp các tin tức không mấy tích cực về những hiện tượng xã hội có liên quan trực tiếp tới hành vi bạo lực và các nguy cơ đe dọa sự an toàn trong cuộc sống thường ngày.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân có thực sự cần thiết không?Tai nạn, rủi ro luôn rình rập xung quanh chúng ta

Ngoài vấn đề tai nạn giao thông vốn nhức nhối xã hội lâu nay thì tình hình an ninh trật tự hay an toàn lao động tại các công trình xây dựng thậm chí cả những sự việc hàng ngày như nổ bình ga ở quán ăn, cây đổ, rơi vật liệu từ các công trình… cũng có thể đe dọa đến sức khỏe và sinh mạng của mỗi người.

Nếu không may rủi ro, sự cố xảy ra, số tiền để chi trả cho quá trình điều trị cùng với số tiền duy trì cuộc sống thường ngày có thể là gánh nặng của nhiều hộ gia đình, đặc biệt là khi người gặp tai nạn là lao động chính. Lúc này, bảo hiểm tai nạn cá nhân sẽ hỗ trợ đắc lực cho người bị nạn và gia đình của họ, giúp họ giảm bớt gánh nặng, áp lực tài chính.  

Mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm sẽ do bên mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm thỏa thuận với nhau để phù hợp với điều kiện tài chính và khả năng của người tham gia. Chỉ với mức phí bảo hiểm nhỏ nhưng bạn và gia đình có thể yên tâm hơn khi được bảo vệ trước những rủi ro có thể xảy ra.

Quyền lợi và trường hợp loại trừ bảo hiểm

Về quyền lợi bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm nếu gặp sự cố ngoài ý muốn; có các hành động cứu người, tài sản của cá nhân, tổ chức hoặc nhà nước… khiến sức khỏe hoặc thân thể bị tổn hại, sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm hỗ trợ y tế (khám bệnh, chi phí thuốc kê theo đơn, chi phí phòng/giường bệnh…) hoặc bồi thường khi tử vong hay có thương tật vĩnh viễn.

Chi phí bồi thường/hỗ trợ tùy thuộc vào phí bảo hiểm mà người tham gia đã nộp trước đó, theo hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân có thực sự cần thiết không?

Tuy nhiên, phải đảm bảo đó là các hành động không do vi phạm pháp luật hoặc không tự ý gây ra để hưởng tiền bồi thường. Bên cạnh đó, những người bị ảnh hưởng sức khỏe do sử dụng nhiều rượu bia hoặc các chất kích thích, do đánh nhau hoặc do thiên tai cũng không nằm trong danh sách được bồi thường.

>> Sản phẩm bảo hiểm Tai nạn cá nhân của LIAN và những thông tin bạn cần biết

>> Hướng dẫn mua sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân trên App LIAN

Nguồn: Sưu tầm