Bạn đã biết gì về bảo hiểm tai nạn cá nhân?

Bạn muốn mua bảo hiểm tai nạn cá nhân để bảo vệ mình và người thân song chưa thực sự hiểu rõ về loại bảo hiểm này. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết và đầy đủ đến bạn.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì?

Bảo hiểm tai nạn cá nhân hay còn gọi là bảo hiểm tai nạn con người là loại hình bảo hiểm phi nhân thọ. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bồi thường tùy theo hạn mức đăng ký trong trường hợp người tham gia bảo hiểm tử vong hay bị thương tật vĩnh viễn.

Bạn đã biết gì về bảo hiểm tai nạn cá nhân?Bảo hiểm tai nạn cá nhân sẽ bảo vệ bạn khỏi những rủi ro

Mua bảo hiểm tai nạn cá nhân là một hình thức bảo vệ bạn khỏi những rủi ro trong cuộc sống. Đặc biệt là những người làm trong môi trường tồn tại quá nhiều nguy hiểm. Việc mua bảo hiểm tai nạn cá nhân người hưởng sẽ được hỗ trợ tối đa để vượt qua khó khăn về tài chính khi người mua bảo hiểm tai nạn cá nhân (có thể là người trụ cột chính) gặp rủi ro về tai nạn.

Đặc điểm của bảo hiểm tai nạn cá nhân

Bảo hiểm tai nạn cá nhân chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn thường là vài tháng hoặc 1 năm 1 lần. Khi hết hợp đồng bảo hiểm công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm sẽ thỏa thuận để ký tiếp hợp đồng hoặc dừng lại.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân chỉ dành cho những người nằm trong độ tuổi nhất định, thường là từ 6 tuần tuổi đến 69 tuổi.

Người bị thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên hoặc người bị bệnh phong, bệnh tâm thần, thần kinh thì cũng sẽ không được tham gia gói bảo hiểm tai nạn cá nhân này.

Số tiền tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Và nếu có sự cố không may xảy ra thì người được bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả và bồi thường theo mức độ thương tật và gói bảo hiểm mà bạn đã lựa chọn

Quyền lợi khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân

Tất cả các sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân đều được các công ty bảo hiểm thiết kế và triển khai với nhiều quyền lợi và ưu đãi khác nhau, đáp ứng cấp thiết về nhu cầu được bảo vệ và an tâm toàn diện cho khách hàng.

Bạn đã biết gì về bảo hiểm tai nạn cá nhân?Bảo hiểm tai nạn cá nhân sẽ chi trả chi phí nằm viện, chữa trị... cho người tham gia khi họ gặp sự cố

Khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân và tuân thủ theo đúng các điều khoản của hợp đồng, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như sau:   

Được công ty bảo hiểm chi trả và bồi thường các khoản chi phí y tế. Mức chi trả, bồi thường sẽ phụ thuộc vào hạng mức bảo hiểm mà người được bảo hiểm tham gia.

Được cấp chi phí nằm viện, thiết bị hỗ trợ đi lại, nuôi dưỡng bệnh nhân,…

Nếu trường hợp người được bảo hiểm tử vong, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ và chi trả chi phí trước khi tử vong cùng chi phí chôn cất, an táng.

>> Hướng dẫn mua sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân trên App LIAN

>> Bảo hiểm tai nạn cá nhân có thực sự cần thiết không?

Nguồn: Sưu tầm