5 việc cần làm ngay để giảm thiểu thiệt hại khi cháy nổ gây ra

Hỏa hoạn, cháy nổ luôn là nỗi lo thường trực của mọi gia đình. Theo số liệu của Tổng cục thống kê, năm 2018, trên cả nước xảy ra 4.075 vụ cháy, nổ, làm 112 người chết và 263 người bị thương, thiệt hại ước tính khoảng 1,7 nghìn tỷ đồng. Vậy cần làm gì để giảm thiểu thiệt hại khi cháy nổ xảy ra?

Luôn tuân thủ các quy tắc an toàn khi sử dụng thiết bị dễ cháy nổ

Hiện nay, có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng cháy nổ, có thể do chập điện, nổ gas, các vật dụng dễ bắt lửa hay do những bất cẩn từ sinh hoạt hàng ngày… 

Để khắc phục tình trạng này, khi lắp đặt hệ thống dây dẫn điện, chủ nhà cần tính toán đảm bảo công suất cho việc lắp đặt thêm các thiết bị điện sau này, tránh tình trạng quá tải gây chập điện. 

Nâng cao kỹ năng đối phó tình huống khi hỏa hoạn xảy ra

Khi hỏa hoạn xảy ra, chúng ta hầu hết đều bị bất ngờ và có ít thời gian để phản ứng. Chính vì thế, nắm được các kỹ năng thoát hiểm chính là yếu tố quyết định đến sự sinh tồn của cả gia đình.

Nếu phát hiện có cháy, phải bình tĩnh đánh giá tình hình và nhanh chóng tìm ra giải pháp để dập lửa bằng bình bột, bình cứu hỏa, cát, nước... Nếu đám cháy quá lớn, không thể dập tắt thì phải nhanh chóng tìm cách thoát hiểm.

Trang bị vật dụng phòng cháy chữa cháy cho gia đình

Trang bị một số vật dụng phòng cháy chữa cháy cho gia đình giúp giảm thiểu được những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra. Đó là thiết bị báo khói, bình xịt chữa cháy, bình chữa cháy dạng ném, mặt nạ phòng độc chống khói, bộ dây thoát hiểm nhà cao tầng...

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì các dụng cụ, phương tiện báo cháy

Để hệ thống thiết bị báo cháy hoạt động ổn định, lâu dài và chính xác, việc bảo dưỡng định kỳ hệ thống là một việc rất cần thiết. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng báo cháy giả cho mọi người.

Mua sản phẩm bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư của LIAN

Một khi hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra sẽ để lại những thiệt hại không nhỏ về tài sản của cả gia đình. Chính vì vậy, việc tham gia bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư của LIAN sẽ giúp chủ hộ được hỗ trợ chi phí về nhà/ căn hộ của mình cũng như nhiều tài sản bên trong theo quy định của hợp đồng bảo hiểm.

Theo đó, khi tham gia bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư, sẽ được hưởng quyền lợi khi không may xảy ra rủi ro:

  • Cháy - Nổ gây thiệt hại dưới 50% ngôi nhà (căn hộ), LIAN sẽ chi trả 50% giá trị xây dựng 

  • Cháy - Nổ gây thiệt hại trên 50% ngôi nhà (căn hộ), LIAN sẽ chi trả 100% giá trị xây dựng 

Đặc biệt, với app LIAN, việc mua bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với 3 bước: Tìm hiểu thông tin sản phẩm; cập nhật thông tin và thanh toán online, đã hoàn tất quá trình mua bảo hiểm cho mình chỉ trong 1 phút. Nhờ áp dụng công nghệ Blockchain, Big Data, trí tuệ nhân tạo (AI), chữ ký điện tử… khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật của ứng dụng này.

Việc bồi thường bảo hiểm khi xảy ra rủi ro cháy - nổ cũng được LIAN thực hiện rất nhanh chóng. Cụ thể, chủ sở hữu chỉ cần cung cấp đầy đủ, chính xác những thông tin thủ tục do LIAN yêu cầu, chụp lại rõ ràng Giấy chứng nhận về thiệt hại tài sản do cơ quan có thẩm quyền cung cấp và ảnh hiện trường (nếu có)... LIAN sẽ tiến hành xác minh, thông báo kết luận chi trả tự động và bồi thường thiệt hại ngay cho chủ sở hữu. 

Hãy tham gia bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư ngay hôm nay để có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những rủi ro cháy nổ không thể lường trước.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư và các sản phẩm bảo hiểm khác của LIAN, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Ứng dụng LIAN - Sản phẩm công nghệ của Madam Đỗ Liên

LIAN cho Android: https://bit.ly/lianandroid

LIAN cho iOS: http://bit.ly/lianios

Hotline: 1900 9249

Email: [email protected]

Website: https://LIANvass.com/

Fanpage: LIAN - Ứng dụng Mua Bán Bảo hiểm Tự động